Thứ Ba, 27 tháng 9, 2016

Uống sữa buổi tối dễ gây sỏi thận

Ảnh minh họa: medianp.

Theo News 99, sỏi thận là bệnh liên quan chặt chẽ đến ăn uống. Do đó chữa trị sỏi trong thận có thể bắt đầu từ thực đơn sử dụng thức ăn. Bệnh nhân sỏi xuất hiện trong thận nên lưu ý một số điều cơ bản sau:

Tránh uống sữa trước khi đi ngủ

Sữa chứa nhiều canxi, trong khi tất cả sỏi xuất hiện trong thận xuất hiện từ canxi lắng đọng. Yếu tố thiết yếu hình thành sỏi canxi trong nước tiểu là do gia tăng đột ngột nồng độ canxi trong thời gian ngắn. Trong 2 đến 3 giờ sau ngủ là thời gian đỉnh cao của nồng độ canxi qua thận. Khi chúng mình trong trạng thái ngủ, nước tiểu đậm đặc và nồng độ canxi qua thận lớn dễ tạo thành sỏi. Do vậy bệnh nhân sỏi thận được khuyên không được uống sữa trước khi đi ngủ.

Đọc thêm: thuoc chua benh gan

Không dùng quá liều dầu gan cá

Dầu gan cá tuyết rất giàu vitamin D, có thể giúp tăng sự hấp thụ canxi và photpho qua màng ruột. Dùng nhiều dầu này dẫn đến sự gia tăng đột ngột canxi và photpho trong nước tiểu, tạo kết tủa, dễ tạo ra sỏi.

Bạn nên đọc: lam dep tu nhau thai cuu

Tránh thực phẩm chua cay

Bệnh nhân sỏi thận nên an toàn thực đơn ăn thanh đạm trong cuộc sống hằng ngày, tránh thực phẩm đậm vị chua, cay. Đây là cách rất tốt để phòng sỏi thận.

Người bị sỏi xuất hiện trong thận cần lưu ý không phải loại hoa quả nào cũng ăn được. Nên tránh một số loại quả chứa axit oxalic như nho, sung khô, những loại hạt... Ngược lại, bồi bổ hoa quả có khả năng phòng chữa bệnh này như:

Chanh

Chanh có vị chua, tính bình, khả năng thanh nhiệt, tiêu đàm, kháng khuẩn chống viêm, tốt với người bị sỏi xuất hiện trong thận.

Tham khảo thêm: thức ăn chức năng mát gan

Đậu đỏ

Đậu đỏ có tính hơi hàn, công dụng bổ tỳ, giải độc, dùng riêng hoặc chung với lòng đỏ trứng gà giúp tiêu sỏi ở trong thận.

Dâu

Trái dâu đỏ tươi mọng nước, giàu vitamin C, giúp thông cổ họng, làm tăng nhu động đường tiêu hóa, tốt với thận.

Cám lúa mì

Cám lúa mì tính nóng, vị ngọt, có công dụng trị tiêu chảy và đề phòng sỏi trong thận tái phát.

Lê rất giàu vitamin B1 và ​​vitamin C, mang lại lợi điểm tuyệt vời trong việc hòa tan sỏi tạo ra trong thận.

Mật ong

Mật ong chứa nhiều nguyên tố vi lượng có công dụng điều trị sỏi thận.

Nấm mèo

Nấm mèo giàu các nguyên tố vi lượng và khoáng chất, giúp hòa tan sỏi thận. Ăn nấm mèo có biện pháp gây phản ứng hóa học mạnh với nhiều loại sỏi, do đó giúp hòa tan và bài tiết sỏi.

Dưa hấu

Dưa hấu là thực đơn an toàn với thận vì nó làm tan sỏi thận. Đây cũng là một bài viên uống lợi tiểu tự nhiên.

Theo: bán sim 1975

0 nhận xét:

Đăng nhận xét