Chủ Nhật, 4 tháng 9, 2016

Chứng da bị rạn: Phòng có kết quả tốt hơn là dễ hơn điều trị

 

Do nghĩ rằng da bị rạn chỉ xảy ra ở người có thai nên những thiếu nữ rất lo lắng khi có hiện tượng này, sợ người yêu nghi ngờ sự trinh trắng của người dùng nó. Thực ra, rạn da cũng có mẹo hay gặp ở những thanh, thiếu nữ.

Rạn da là những vết rạn nhỏ của vùng da mỏng và yếu, xảy ra khi da giãn không đủ để thích nghi với sự biến đổi của tất cả toàn bộ cơ thể. Vết da bị rạn được hiện diện qua hai khoảng thời gian. Biểu hiện lúc đầu là những vệt đỏ, đỏ tím, có hoặc không kèm theo ngứa, hoặc dấm dứt nhẹ tại chỗ. Thời kỳ thứ 2, da chuyển sang màu trắng có ánh như xà cừ và tạo ra các đường rạch lõm (là lúc tạo vết rạn), sự tương phản khá rõ giữa làn da bình thường và vết rạn.

Bạn nên đọc: sua ong chua royal jelly 1000mg

Rạn da hay gặp ở nữ giới. Người có bầu đến tháng thứ 4 có biện pháp hiện diện vết rạn da, nhưng thông thường là vào tháng thứ 6-7. Vết rạn thường tạo ra ở bụng, háng, đùi và vú. Người ta cho rằng đó là do da bụng căng quá mức làm đứt các sợi đàn hồi của da.

Rạn da cũng có giải pháp gặp ở thiếu nữ khi da giãn không đủ để thích nghi với sự sửa đổi của các bộ phân các bộ phân cơ thể, nhất là sửa đổi về trọng lượng. Hoóc môn cũng có vai trò chính trong việc dẫn đến vết rạn. Những biến đổi về hoóc môn trong giai đoạn dậy thì (và cả trong khoảng thời gian thai nghén) đã làm kìm hãm tính đàn hồi cho da và gây nên nứt da mạnh. Rạn da có thành phần di truyền, nếu người mẹ bị thì con gái cũng luôn luôn bị. Vị trí rạn da hay gặp ở bụng, đùi, bẹn, hông, vú, mông, đầu gối, bắp chân, khuỷu tay, thắt lưng.

Đọc thêm: sữa ong chúa costar 1610mg

Việc bôi những loại corticoid (như cortibion, flucicort, flucinar…) Dài ngày cũng có cơ hội gây tai biến rạn da. Nếu bôi với diện rộng, thuốc có mẹo hay gây da bị rạn một vùng rộng, đặc biệt là khi băng bịt các thuốc này, hoặc khi bôi ở vùng nếp gấp. Trong trường hợp này, nên ngừng ngay việc bôi viên uống.

Những người muốn có trí nhớ tốt có cách dùng hỗ trợ của thực phẩm có nhiệm vụ:duoc uong bo nao

Đọc thêm: sua ong chua royal jelly 1610mg

Khi đã bị da bị rạn rồi thì không xẩy ra viên uống nào chữa đối với khỏi được. Tuy nhiên, có biện pháp làm chúng mờ đi, làm nhẵn và nhạt màu đỏ, trắng của vết rạn bằng các thuốc bôi. Trong nhân dân có cách hay nhất dùng dầu vừng, dầu đậu tương, dầu hướng dương xoa chống da bị rạn. Mỗi ngày 2 lần (sáng và tối), đổ một chút dầu vào bàn tay rồi xoa xát đều các vùng nứt da. Hoặc cũng có cách dùng một trong các thứ sau: lòng đỏ trứng gà, sữa bò tươi, cà chua, cà rốt giã nhuyễn mà xoa, để một thời gian rồi rửa lại cho sạch.

Thuận tiện hơn, có khả năng dùng những loại kem bôi bào chế sẵn, có bán ở các hiệu thuốc. Chẳng hạn bôi kem happy event (gồm dầu olive và một vài chất dưỡng da) xoa lên nơi da bị rạn vài phút mỗi tối trước khi đi ngủ; hoặc dùng kem vergeturin xoa một lượng vừa đủ lên vùng rạn da hàng ngày 2 lần. Không dùng trong 4 tháng đầu thai kỳ. Kết quả tốt tùy theo thời gian bắt đầu xoa thuốc uống; những vết rạn mới sẽ mờ tốt hơn một số vết đã lâu ngày.

Có thể dùng các viên uống trên để phòng một vài vết rạn khi biến đổi trọng lượng của các bộ phân toàn bộ cơ thể, khi có biến động hoóc môn (dậy thì hoặc có thai). Xoa viên uống vào những vùng da yếu, mỏng vì nó giữ đối với da được mềm mại, tăng tính đàn hồi, kìm hãm được rạn da.

Thuốc bổ gan tốt nhất hiện tại

Theo: thuoc ho tro thieu mau co tim

0 nhận xét:

Đăng nhận xét