Thứ Ba, 16 tháng 8, 2016

Nguồn gốc và kinh nghiệm khắc phục đau khớp hiệu nghiệm

Những cơn đau khớp khiến cho đàn bà mệt mỏi, khó chịu và không tập trung đối với hoạt động lao động và học tập. Vậy nguyên do đau khớp là do đâu và cách khắc phục đau khớp là gì?

 Các nguồn gốc gây đau khớp 

Khớp là điểm kết nối giữa các xương. Nó được sản xuất ra để hỗ trợ cơ học và giúp các bộ phân cơ thể vận động. Tuy nhiên, khi vào một vài ngày trời lạnh, có không ít người, đặc biệt là người già luôn luôn bị đau khớp.

Vậy nguyên nhân gây đau khớp là do đâu? Khớp hoạt động nhờ việc thẩm thấu máu từ các mạch máu. Vào màu lạnh, độ ẩm tăng cường, các mạch máu bị co lại và đưa đến máu bị lưu thông kém, khớp bị loạn dưỡng và gây đau, tê cứng.

Bạn nên quan tâm: sua ong chua uc 1600mg

Bên cạnh đó, tuổi tác cũng là một nguyên do gây ra bệnh khớp. Cho người già, sức đề kháng và khả năng tự bảo vệ hầu hết toàn bộ cơ thể ngày càng thấp. Khi đó, khí huyết cũng giảm sút không săn sóc được các mạch máu quanh khớp nên ra bi kịch thoái hóa khớp xương và bị đau.

Ngoài ra, những người khi trẻ thường xuyên phải lao động nặng, bị tai nạn như đụng xe hay va chạm và ảnh hưởng đến khớp, thiếu dinh dưỡng cũng dẫn đến tình trạng đau khớp.

Đọc thêm: sữa ong chúa costar của úc hộp 365 viên 1450mg

 Cách khắc phục bệnh đau khớp 

Khi trời lạnh, tình trạng đau khớp liên tục xảy ra. Vì vậy, muốn kìm hãm đau khớp, con người nên giữ hoặc làm nóng tất cả toàn bộ cơ thể. Không nên ra ngoài vào ngày trời lạnh và mưa phùn vì ngay lúc này độ ẩm tăng cao, không một số làm đau mà còn gây sưng khớp. Nên giữ ấm, chân, tay, cổ. Nếu quần áo bị ẩm thì nên thay ngay.

Đọc thêm: sua ong chua costar 1610mg

Tắm nước nóng nơi kín gió hoặc chườm hóng cũng là một phương pháp giúp kìm hãm đau khớp kết quả tốt. Nước nóng có mẹo hay giảm đau, tăng tuần hoàn ngoại vi, giúp thư giãn các cơ và giảm đau khớp cực nhanh.

Châm cứu cũng là một phương pháp được nhiều người bị đau khớp áp dụng để chữa bệnh. Việc dùng kim châm vào một vài huyệt ở vùng khớp bị đau và xung quanh khớp sẽ làm kinh mạch được khơi thông, khí huyết được điều hòa, giúp khớp thẩm thấu được nhiều máu hơn, vì vậy sẽ có tác dụng giảm đau.

Ngoài ra, một số người bị đau khớp cũng có cơ hội đắp lá ngải cứu muối nóng vào chỗ đau hay ngâm chân bằng nước gừng ấm. Bên cạnh đó, quý cô cũng tăng lên thực hiện các bài tập vận động nhẹ nhàng, bổ sung những dưỡng chất quý hiếm đối với hầu hết các bộ phân cơ thể và uống nước đầy đủ để các khớp xương được bôi trơn và hạn chế bị đau.

Meo chua ran da sau sinh

Xem thêm tại: mua sua ong chua o dau tot

0 nhận xét:

Đăng nhận xét