Thứ Tư, 3 tháng 8, 2016

Hư hại khớp ứng phó làm sao đối với hiệu nghiệm cao?

Thoái hóa khớp (THK) là một bệnh lý thường gặp ở người cao tuổi, gây đau, giảm vận động và biến đổi cấu trúc khớp đưa đến tàn phế làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống hiện đại và còn là gánh nặng cho kinh tế gia đình, xã hội.
 
THK – qui luật tự nhiên khi về già
 
Thoái hoá khớp là một bệnh khớp thường gặp nhất ở người cao tuổi. Tuổi càng lớn thì tỉ lệ mắc bệnh thoái hóa khớp càng tăng. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tỷ lệ mắc bệnh về  khớp chiếm khoảng 0,3-0,5% dân số, trong đó có 20% là thoái hóa khớp. Ở nước ta, thoái hóa khớp chiếm khoảng 10,41% các bệnh về xương khớp.
 
GS.TS. Trần Ngọc Ân – nguyên trưởng khoa Cơ xương khớp- Bệnh viện Bạch Mai cho biết, thoái hóa khớp còn gọi là hư khớp.
 
Khi các bộ phân toàn bộ cơ thể về già sẽ có các biểu hiện: tóc bạc, răng rụng, da nhăn nheo, tai nghe nghễng ngãng và hư khớp… Đây là một qui luật không thể đảo ngược và con người phải thừa nhận vấn đề này, không được phép coi đó là bệnh.

Tag: công dụng của hạt chia úc

Xem thêm: dầu cá omega 3 của úc

 
Các thuốc uống có cách dùng trong thoái hóa khớp như: các thuốc giảm đau chống viêm từ nhẹ đến nặng. Chỉ dùng (tiêm) corticoid vào khớp khi thoái hóa khớp có phản ứng viêm thứ phát: sưng, nóng, đỏ, đau. Việc dùng viên uống này cần phải do bác sĩ chuyên khoa chỉ định và thực hiện mà người bệnh không nên phép tự ý điều trị.
 
Các khớp hay bị thoái háa.

Đọc thêm: dong trung ha thao ban o dau

Về các thuốc uống có nguyên nhân thiên nhiên, theo GS. Hoàng Bảo Châu, nguyên Viện trưởng Viện YHCT Việt Nam, hiện có nhiều loại loại sản phẩm cũng có công dụng tốt với THK.
 
Các thực phẩm có trách nhiệm này thường được tinh chế từ vỏ tôm, cua, sò, sụn động vật (để phục hồi sụn khớp) hay từ mai rùa, mẫu lệ, thương truật (bồi bổ các chất vi lượng, acid amin), các dược liệu quý có cơ hội giảm đau, hoạt huyết… như viên khớp tâm bình, glucosamin, chondroitin….
 
Các phương pháp không dùng viên uống như xoa bóp, bấm huyệt, tập vận động… để tác động vào các cơ, gân co cứng có thể làm cho các cơ gân mềm ra, giảm đau cũng có mẹo hay.
 
Trường hợp điều trị nội khoa không đạt kết quả hoặc có ảnh hưởng lớn đến có có nhiệm vụ cử động khớp có biện pháp dùng biện pháp can thiệp phẫu thuật.

Tham khảo thêm tại: http://collagentuoi.tuinox.net/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét