Thứ Tư, 27 tháng 7, 2016

Người ăn kiêng lớn tuổi cần bồi dưỡng vitamin B12

Sự thiếu hụt vitamin B12 xảy ra ngày càng phổ biến hơn, và các chuyên gia đã khuyên một vài người dễ có nguy cơ thiếu vitamin này nhất – người lớn tuổi và người ăn chay – nên bổ sung chất bổ đủ vitamin B12.

Vitamin B12 rất cần thiết đối với duy trì sức khỏe của các tế bào thần kinh và các tế bào máu đỏ. Sự thiếu hụt vitamin này có công dụng gây ra các triệu chứng bệnh khó cảm thấy bao gồm mệt mỏi và chóng mặt nhẹ, nặng hơn là bị tổn hại thần kinh, bệnh thiếu máu và chứng mất trí.

Bạn nên đọc: gia thuoc dau ca omega 3

Theo bác sĩ Anthony L. Komaroff, giáo sư y khoa tại Trường ĐH Y Harvard ở Boston thì đã có một thời gian các bác sĩ đối với rằng sự thiếu hụt vitamin B12 chỉ có một biểu hiện duy nhất là tình trạng bất thường được gọi là chứng thiếu máu nguy hiểm. Những người mắc chứng bệnh này bị thiếu một protein được gọi là nhân tố bên trong có trách nhiệm giúp ruột hấp thu vitamin B12.

Nhưng điều này đã trở nên rõ ràng hơn trong những năm gần đây, và sự thiếu vitamin B12 trở thành một vấn đề phổ biến hơn.

Bạn nên quan tâm: vien thuoc sua ong chua

Vitamin B12 trong tự nhiên chỉ có ở các thức ăn có trách nhiệm chế biến từ động vật gồm thịt, gia cầm, cá và một số ít có trong trứng và bơ sữa. Do đó, những người ăn chay, đặc biệt là người ăn chay trường – một số người tránh ăn những loại thức ăn có chức năng làm từ động vật, trong đó có cả bơ sữa -có mẹo hay bị thiếu vitamin này.

Đọc thêm: sua ong chua 1450

Tương tự như vậy là một số người lớn tuổi (trên 50 tuổi), sự giải phóng axit tiêu hóa bị ngăn cản ở dạ dày. Komaroff giải thích, axit trong dạ dày rất thiết yếu cho việc “giải phóng” vitamin B12 từ thức ăn, gây ra công dụng hấp thu vitamin B12 kém. Nghiên cứu đối với thấy có 1 trong 5 người cao tuổi ở Mỹ (những người trên 60 tuổi) có lượng B12 trong máu thấp.

Do đó, cho những người ăn chay và người cao tuổi, việc cung cấp vitamin B12 là rất thiết yếu, bao gồm cả việc dùng đa vitamin và làm tăng ngũ cốc. Những quý cô ăn chay nuôi con bằng sữa mẹ cũng cần đặc biệt chú ý đến việc bổ sung đủ vitamin B12. Thiếu vitamin B12 từ khi còn bé sẽ đưa đến các tổn thương không thể biến đổi được ở hệ thần kinh và các vấn đề nghiêm trọng khác liên quan đến sự tăng trưởng của trẻ. Phụ nữ nuôi con bằng sữa mẹ được khuyên dùng 2,8g B12 mỗi ngày, và người già được khuyên nên dùng 2,4g B12 mỗi ngày.

Theo Reuters

Theo: http://finepurecollagen.it-rabota-minsk.com/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét