Chủ Nhật, 12 tháng 6, 2016

Vệ sinh mặt quá sạch có khả năng làm làn da quý cô ‘ốm yếu’

Một làn da khoẻ mạnh là yếu tố cốt lõi lựa chọn vẻ đẹp của chúng mình. Ai cũng ý thức được điều đó. Tuy nhiên, tuổi tác, thời gian, môi trường hay chính những kế hoạch mỗi ngày vô tình khiến da của chúng ta trở nên yếu đi. Điều này gây nên những vấn đề về da mà chúng mình thường thấy như mụn, viêm da, nám, sạm, thô ráp,...

Da yếu đi và có một vài biểu hiện trên là do da thiếu nước hoặc thừa dầu. Hai thành phần quan trọng trong da giúp da khỏe mạnh là nước và dầu. Da vốn có giải pháp tự cân bằng lượng dầu – nước bên trong. Khi có trách nhiệm điều tiết này bị rối loạn, sẽ làm xuất hiện các vấn đề về da như trên.

Những bạn có da dầu thường muốn rửa mặt nhiều lần trong ngày, mỗi lần rửa mặt thật sạch với những loại sữa rửa mặt kiềm dầu, có biện pháp làm sạch cực mạnh và tẩy tế bào chết quá mức. Chính điều này khiến bề mặt da ngày càng yếu hơn, khiến tính chất da ban đầu vốn bình thường ban đầu dần dần khô, nhạy cảm và dễ bị kích ứng hơn. Từ đó, sức đề kháng của da bị giảm đi, các vi trùng, vi khuẩn xâm nhập qua da dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, những chúng ta có làn da dầu cũng thường... ngại dưỡng ẩm vì nghĩ càng dưỡng ẩm sẽ càng lên mụn. Tuy nhiên, đó không phải là suy nghĩ đúng. Bởi chất nhờn trên da mặt chúng ta là dầu, chứ không phải nước. Khi bạn thừa dầu nhưng thiếu nước, làn da bạn sẽ có dễ bị mụn trứng cá, kích ứng da, dị ứng và viêm da do lượng dầu bít chặt ở các lỗ chân lông làm cho lỗ chân lông to hơn và làm cho da dễ bắt bụi, tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công, gây ra việc tắc lỗ chân lông và gây nên mụn, viêm nhiễm...

Nếu chúng mình dưỡng ẩm mà ngày hôm sau thấy mụn hiện diện thì rất có mẹo hay là do chúng mình chưa chọn đúng cách, loại loại thực phẩm chức năng dưỡng ẩm tương thích với mình mà thôi. Bạn có cách thức tham khảo những loại mỹ phẩm thật hoàn hảo xem nhưn da dầu để chọn lựa được thức ăn có nhiệm vụ tương thích nhất với mình!

Để bảo vệ da, cách tốt nhất là bạn nên bồi dưỡng nước cho da bằng cách uống nhiều nước, ăn nhiều trái cây, rau xanh, đắp mặt nạ lotion cấp nước cho da, ngăn chặn để da tiếp xúc với môi trường khô hoặc hóa chất có tính sát khuẩn cao.

Ngoài ra, nếu chúng mình đang tin tưởng sử dụng một số loại sữa rửa mặt tạo bọt khiến chúng ta có cảm giác da khô, căng sau khi rửa thì đó không phải là loại thực phẩm chức năng dành cho bạn. Bạn nên chọn sữa rửa mặt phù hợp cho từng loại da có dạng gel, dạng bọt,... có độ pH trung tính.

Nguồn: http://myphamtrangda.chuatriyeusinhly.com/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét